SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

Năm học 2022-2023 trường TH& THCS Đinh Núp có gần 350 học sinh, trong đó cấp TH có hơn 200 học sinh – đối tượng HSDTTS chiếm tỉ lệ trên 50%. Đa số các em học sinh lớp 1 đầu cấp chưa biết chữ cái, chưa biết cầm bút và thậm chí chưa biết nghe- nói tiếng Việt. Việc dạy các kĩ năng tiếng Việt như nghe- nói- đọc- viết cho các em là một khó khăn, thách thức lớn đối với các giáo viên cũng như quản lý nhà trường. Trước những khó khăn đó, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã Buôn Hồ, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tình yêu của các nhà giáo đối với các em và nhất là sự quan tâm của đại đa số cha mẹ- người đỡ đầu học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường để tạo ra những sân chơi với mục tiêu ” Tăng cường tiếng Việt” cho các em. Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi nhằm thực hiện mục tiêu đó. Ngày 06/01/2023, nhà trường đã tổ chức sân chơi này cho 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã xuất sắc vượt qua 15 vòng tự luyện để đến với sân chơi cấp trường và lựa chọn các học sinh có đủ điều kiện tham gia cấp thị xã trong thời gian tới. Với kết quả này, nhà trường rất mong đợi nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong thời gian tới. Chúc các em học sinh của trường luôn chăm ngoan- học tốt./.

Một số hình ảnh:

NTT